0908 132 054
208 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCMC
vinahouses.vinhomes@gmail.com

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành

– Bên bán có trách nhiệm bảo hành nhà ở đã bán cho bên mua theo đúng quy định tại Điều 85 của Luật Nhà ở năm 2014 và các quy định sửa đổi, bổ sung của Nhà nước vào từng thời điểm.

Trước thời điểm tòa nhà đưa vào sử dụng, bên bán phải thông báo và cung cấp cho bên mua một (01) biên bản nghiệm thu đưa công trình nhà chung cư vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật để các bên xác định thời điểm bảo hành của nhà ở.

Thời điểm bảo hành nhà ở là tùy theo quy định của người bán (chủ sở hữu, chủ đầu tư). Thường trong khoảng 60 tháng được tính từ ngày bên bán ký biên bản nghiệm thu đưa nhà ở vào sử dụng.

– Nội dung bảo hành nhà ở bao gồm: sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở. Đối với các thiết bị kỹ thuật và nội thất bên bán phải có trách nhiệm bảo hành theo đúng cam kết trong hợp đồng và có phụ lục đính kèm chi tiết các nội dung nói trên.

– Công ty chúng tôi chỉ là đại lý trung gian, đại lý môi giới nên chỉ có nhiệm vụ tư vấn các thông tin về giá cả, thủ tục thanh toán, thủ tục vay (nếu khách hàng yêu cầu) và thủ tục làm hợp đồng mua bán cho khách hàng đồng thời hỗ trợ xúc tiến cho quá trình bán BĐS cho nhà đầu tư, chủ sở hữu được nhanh hơn đồng thời tiết kiệm thời gian đôi bên giữa người mua và người bán nên công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm về bảo hành nhà ở cho người mua. Công ty chúng tôi chỉ hỗ trợ cung cấp thông tin cho bên bán và bên mua hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hỗ trợ giải quyết vấn đề nếu có phát sinh tranh chấp cho quá trình mua bán nhằm đảm bảo quyền lợi cho đôi bên, nhất là cho người mua.

Công ty chúng tôi yêu cầu bên bán phải đưa các thông tin chi tiết về chính sách bảo hành nhà ở theo đúng quy định của pháp luật vào hợp đồng mua bán BĐS với người mua để người mua tham khảo, trước khi quyết định mua BĐS đó. Công ty chúng tôi cũng khuyến cáo người mua nên xem kỹ nội dung hợp đồng, đặc biệt các chính sách hậu mãi sau khi mua nhà như bảo hành, đổi trả trước khi quyết định ký hợp đồng. Bên mua cũng có thể thỏa thuận thêm với người bán những điều khoản bảo hành, đổi trả khác vào hợp đồng nếu thấy điều đó là hợp lý.

Ảnh minh họa

5/5 - (1 bình chọn)