83 / 100

10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày là những gì, tại sao cần phải tránh? Nếu bạn đang có ý định thuê chung cư để ở trong thời gian ngắn thì cần hết sức lưu ý.

Contents

10 Sai Lầm Khi Tìm Thuê Chung Cư Ngắn Ngày

Nhiều khách hàng muốn tìm thuê căn hộ ngắn ngày để tạm thời sinh sống một thời gian. Tuy nhiên, họ gặp khá nhiều rắc rối và ấn tượng không tốt khi sống chung cư. Thực tế là vì khi tìm thuê họ chưa có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn kỹ càng. Vậy 10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày là gì? Cùng Bất Động Sản Sunrise Land chia sẻ đến bạn những bài học đắt giá khi thuê chung cư ngay trong bài viết sau.

1. Thuê chung cư đặt cọc vội vàng

Thuê chung cư đặt cọc vội vàng
Home Ownership, Savings, Finance, Economy, House

Thông thường, thuê chung cư bạn sẽ bị hối thúc cọc tiền trước để xác nhận mua, nếu không sẽ chuyển cho người khác. Dưới sự hối thúc này nhiều khách hàng đã đưa ra quyết định vội vàng, là đặt cọc ngay. Việc này dễ xảy ra với khu vực thành phố, nơi tụ tập đông dân cư. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn sẽ khó tìm được chỗ ở, nên đừng quá nôn nóng. Như vậy, bạn sẽ vướng vào những rủi ro không đáng có về sau. Một trong những điều nhiều khách hàng gặp nhất là bị lừa đảo tiền cọc.

2. Chưa xác minh danh tính chính chủ

Chưa xác minh danh tính chính chủ
Chưa xác minh danh tính chính chủ

Trong 10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày phải kể đến đầu tiên là quên xác minh chủ căn hộ là ai. Điều này cực kỳ quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình về sau sinh sống của bạn. Giả sử bạn có thể bị lừa bởi người đó không phải chính chủ, nhận tiền xong cao chạy xa bay. Tiếp theo là dễ dính vào trường hợp tranh chấp chủ này người kia. Do đó, khi bạn đi thuê chung cư ngắn ngày, nên biết rõ ai là người sở hữu căn hộ này? Như vậy, bạn sẽ phần nào yên tâm hơn về chính chủ, đảm bảo, yên tâm cọc tiền.

3. Chưa nắm rõ về hàng xóm sống xung quanh

Chưa nắm rõ về hàng xóm sống xung quanh
Chưa nắm rõ về hàng xóm sống xung quanh

Có thể nói là hơi vô lý nhưng hàng xóm sống xung quanh ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của bạn. Trường hợp bạn may mắn gặp phải những người sống êm đềm, yên bình, ít tiếng ồn thì không sao. Nếu không may bạn có hàng xóm thích la hét mỗi khi cãi nhau, tiếng ồn lây lan khiến bạn phiền hà. Chưa tính họ làm những việc trái phép hay mất vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúng ta thường nghe câu bà con xa thua láng giềng gần, hàng xóm đóng vai trò khá quan trọng nếu bạn gặp rủi ro.

Mặt khác, gặp phải hàng xóm nhiều chuyện, thích soi mói bạn sẽ thêm phiền hà, đau đầu. Suốt ngày bị bàn tán này kia sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn nhiều, trong khi chung cư là nơi nghỉ ngơi của bạn. Nhìn qua bề ngoài, lối sinh hoạt bạn có thể nắm được phần nào về hàng xóm của mình, nên đừng quên chú ý về điểm này.

4. Chọn chung cư với chủ đầu tư không uy tín

Chọn chung cư với chủ đầu tư không uy tín
Chọn chung cư với chủ đầu tư không uy tín

Một trong 10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày là bạn không biết chủ đầu tư là ai. Trên thực tế, một đơn vị đầu tư uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, thiết kế và độ đảm bảo của chung cư. Chủ đầu tư không uy tín sẽ không chắc chắn về bảo dưỡng sau thời gian bạn thuê. Do đó, nếu bạn nghe hoặc đọc được nhiều tin xấu về đơn vị đó thì cần cân nhắc lại. Một đơn vị đầu tư không uy tín sẽ khó chú tâm vào dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

5. Chất lượng chung cư

Chất lượng chung cư
Chất lượng chung cư

Tuy chỉ là thuê ngắn ngày nhưng bạn cũng nên chú ý chất lượng chung cư ra sao. Nếu gặp phải căn hộ đã xuống cấp thì bạn nên tránh xa, để khỏi gặp phải những rắc rối về sau. Đặc biệt là bạn tìm kiếm và thuê chung cư qua kênh online mà không đến kiểm tra chất lượng. Đôi khi thực tế không giống khớp với hình ảnh mà bạn thấy, nhìn mới tinh nhưng thực tế cũ kỹ. Các vị trí mà bạn cần chú ý là khóa cửa sổ, cửa ra vào, toilet, …  Đặc biệt là trần nhà và sơn tường, đây là những nơi dễ có dấu hiệu xuống cấp nhất.

6. Thuê với mức giá quá cao

Thuê với mức giá quá cao
Thuê với mức giá quá cao

Bạn chỉ cần thuê nhà trong thời gian ngắn ngày nhưng mức giá cũng khá quan trọng để cần chú ý. Ai cũng muốn sở hữu căn hộ với giá rẻ, nên bạn cần tham khảo mức giá và đàm phán, cân nhắc trước khi thuê. Hoặc bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chung cư uy tín để được giá tốt. Đôi khi mức giá bạn trả cao nhưng chất lượng căn phòng nhận về vẫn vậy. Tùy vào mức độ cao cấp của căn hộ để có thể ước lượng mức giá chi trả phù hợp. Không phải bạn cứ chi trả giá cao là dịch vụ và chất lượng căn phòng chung cư sẽ cao cấp.

7. Chưa chú ý đến thiết kế chung cư

Chưa chú ý đến thiết kế chung cư
Chưa chú ý đến thiết kế chung cư

10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày tiếp theo là khách hàng không chú ý về thiết kế. Bạn thuê căn hộ ngắn ngày là để sinh sống, nên lựa chọn phù hợp với sinh hoạt gia đình. Nếu gia đình bạn nhiều người cần có số phòng ngủ và phòng khách phù hợp. Một số khách hàng thuê nhà nhưng không phân bổ được số căn phòng phù hợp với thành viên. Tuy nhiên họ đã lỡ đặt cọc nên đành ở tạm, như vậy khá là rủi ro và bất tiện, thậm chí là phải thuê thêm nơi khác.

Thiết kế bên trong căn hộ còn là nguồn cảm hứng mỗi ngày cho mọi thành viên. Nếu sống trong một trong gian sang trọng, khoa học, bạn sẽ thấy được sự thoải mái, hài lòng của mọi thành viên. Dù là thuê căn hộ ngắn hay dài ngày thì đây cũng là nơi mà bạn thức dậy và trở về mỗi ngày mệt mỏi. Cần lựa chọn thật kỹ để tránh sai sót về sau.

8. Chưa xác định rõ mục đích thuê nhà

Để tìm kiếm được căn hộ ưng ý, bạn cần biết nhu cầu thực tế và mong muốn là gì? Xác định rõ những yêu cầu từ đầu bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng, đánh giá được mức độ đạt yêu cầu. Không có mục tiêu bạn sẽ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, đi xem, nhưng không phù hợp. Mục đích ở đây bao gồm vị trí địa lý, diện tích, thời gian, loại hình căn hộ, …

Chưa xác định rõ mục đích thuê nhà
Chưa xác định rõ mục đích thuê nhà

Theo như mặt bằng chung, hầu kết khách hàng mong muốn nơi ở vừa phù hợp lại gần với nơi làm việc, trường học, khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, nhà trong khu vực này giá sẽ cao hơn các nơi khác bởi sự tiện nghi. Do đó, tùy vào túi tiền của khách hàng để tìm ra căn phòng phù hợp với yêu cầu. Đừng bỏ qua việc vạch ra mục đích để dễ dàng tìm kiếm và sở hữu căn hộ.

9. Xem nhà một cách qua loa

Xem nhà một cách qua loa
Xem nhà một cách qua loa

Xem nhà là cơ hội duy nhất để bạn có thời gian thấy được sự tiện nghi và sự đáp ứng của nơi đó. Tuy nhiên bạn không xem trọng việc này thì dễ dẫn đến trường hợp chọn sai. Một khi chọn không đúng thì rủi ro cho cuộc sống về sau của bạn khá cao, dẫn đến không hài lòng. Kết quả của không hài lòng là phải tìm kiếm một nơi ở mới tốt hơn, tiện nghi hơn, như vậy mất khá nhiều thời gian.

10. Thuê nhà không ký hợp đồng

Thuê nhà không ký hợp đồng
Thuê nhà không ký hợp đồng

Thuê chung cư không có hợp đồng là việc làm quá sai lầm cho mọi khách hàng. Ví dụ trong trường hợp bạn đang sinh sống nhưng chủ căn hộ lại đuổi ngang, cho người khác thuê với giá cao hơn. Như vậy bạn sẽ không có thời gian nhiều để chuẩn bị, cũng như bực tức mà không có căn cứ giải quyết. Hợp đồng là thứ duy nhất làm chứng và xác nhận quyền sở hữu cho khách hàng.

Kết bài

Trên đây là tất cả thông tin về 10 sai lầm khi tìm thuê chung cư ngắn ngày mà Bất Động Sản Sunrise Land đã chia sẻ. Hy vọng rằng bạn đã rút được kinh nghiệm phần nào về việc thuê chung cư sao cho hợp lý. Đừng xem thường những việc nhỏ để phải đối mặt với những khó khăn về sau. Hãy lựa chọn những đơn vị cho thuê uy tín để đảm bảo mọi thủ tục, chất lượng căn hộ. Nếu bạn đang tìm kiếm thuê chung cư, liên hệ ngay Bất Động Sản Sunrise Land để được tư vấn giá tốt.


Thông tin liên hệ

Chủ đề: Thuê căn hộ 1-2-3-4 Phòng ngủ tại Vinhomes Central Park